Thời gian cấy ghép implant tùy vào từng trường hợp cụ thể


Implant là một trụ hình tròn xoắn ốc giống hình dạng đinh vít được làm băng titan được sử dụng để cấy trực tiếp vào trong xương hàm, để thay thế cho chân răng đã bị mất. Răng Implant rắn chắc, siêu bền nên bạn có thể ăn nhai thoả thích, có khả năng ngăn chặn sự tiêu xương, tạo điều kiện cho xương hàm của bạn khoẻ mạnh và mang tính thẩm mỹ rất cao. Do đó trồng răng Implant bây giờ đang là sự chọn lựa hàng đầu cho những người bị mất răng muốn nhanh chóng mang được hàm răng đều đặn, gần như như ý muốn. Đọc đến đây thôi là bạn đã có thể hình dung ra cảm giác khi cấy ghép rồi chứ.Thời gian và chi phí cấy ghép implant?


Trước đây, lúc bị mất răng chúng ta thường trồng răng giả bằng cách thay hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng, phương pháp này giúp bạn nhanh chống có được hàm răng mới có khả năng ai nhai bình thường nhưng thường có tuổi thọ kém, dễ gây kích ứng, buộc phải tác động tiêu cực đến răng thật bên cạnh. Do đó, là răng thật giảm tuổi thọ, chết tuỷ, bào mòn không mong muốn đó cũng chính là lý do phương pháp trồng răng implant ra đường để khắc phục toàn bộ nhược điểm trên.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cơ địa và tình trạng bệnh lý của từng người, số lượng răng bị mất, thời gian mất răng bao lâu, loại trụ implant bạn chọn là gì, bác sỹ có giỏi không hay cơ sở vật chất của trung tâm nha khoa có hiện đại không nhưng thông thường thời gian cấy ghép implant trải qua 3 giai đoạn:

- Đặt trụ Titan: Sau khi tiến hành thăm khám, tư vấn, xét nghiệm nếu bệnh nhân đủ điều kiện tiến hành đặt trụ implant bác sỹ sẽ khoan 1 lỗ tròn lên xương hàm ngay tại vị trí răng đã mất để đặt trụ implant với thời gian từ 20 đến 30 phút.

- Lắp chốt implant: Chốt này có 2 đầu, 1 đầu được gắn với chân implant (kết nối với chân răng), một đầu kết nối với thân răng (mão sứ)

- Cuối cùng là lắp mão răng sứ để phục hình hoàn toàn 1 chiếc răng mới có hình dáng, kích thước, vị trí, tính năng như 1 chiếc răng thật.

Chi phí cho 1 răng cấy ghép implant khá cao, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định tiến hành.


Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu cũng tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

+ Loại trụ implant:

Nếu tài chính của bạn giới hạn thì bạn chọn loại trụ rẻ tiền xuất xứ Hàn Quốc nhưng nó có nhược điểm là thời gian tích hợp với xương hàm lâu hơn so với loại trụ implant của Pháp, Mỹ, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ…

+ Cợ địa bệnh nhân:

- Trường hợp 1: Bệnh nhân có vị trí răng bị mất ít chịu áp lực khi nhai, có xương hàm tốt thì chỉ cần 1 ngày để cấy ghép thành công implant và lắp mão sứ.

- Trường hợp 2: Bênh nhận có vị trí răng bị mất chịu nhiều áp lực khi nhai, có xương hàm đủ tốt để tiến hành cấy ghép implant thì phải mất từ 7 đến 10 ngày để thực hiện

- Trường hợp 3: Bệnh nhân bị mất răng lâu ngày dẫn đến bị tiêu xương, phải cấy ghép xương hàm trước khi cắm trụ implant thì thời gian phải mất từ 1 đến 3 tháng

Ngày nay, tình trạng các trung tâm nha khoa mọc lên như nấm khiến việc xác định xem cấy ghép răng implant ở đâu tốt cũng là một vấn đề vô cùng nan giải.

Nhận xét

Đăng nhận xét