Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc yếu tố nào:

Chi phi cay ghep implant cũng như thời gian cấy ghép implant mất bao lâu là 1 trong các băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Để trả lời câu hỏi này chúng ta phải tìm hiểu quy trình cấy ghép implant với từng trường hợp cụ thể.Cấy ghép răng implant được đánh giá rất cao về hiệu quả trong việc hồi phục răng đã mất 1 cách thức toàn diện bao gồm cả chân răng và thân răng. Trụ implant cứng chắc thay thế cho chân răng thật, được đặt vào bên trong xương hàm rồi lắp mão răng sứ với hình dáng, màu sắc, kích thước giống như răng đã mất được kết nối bằng 1 khớp nối.


Cấy ghép implant có đau không và thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?


Cấy ghép implant bao gồm các giai đoạn như đặt trụ implant, chờ trụ implant tích hợp với xương hàm, gắn khớp nối và mão răng sứ. Thời gian cấy ghép implant có thể mất từ vài ngày đến vài tháng. Nhưng để implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào sức khỏe của từng người và 1 số nhân tố tác động khác. Bạn sẽ được gây tê hoàn toàn trong quá trình cấp ghép nên mức độ đau đớn sẽ không quá nhiều

Bước 1: Đặt trụ implant vào trong xương hàm

Sau lúc tiến hành thăm khám, chụp X-quang và người bệnh đủ điều kiện để thực hiện cấy răng implant, sẽ tiến hành giải phẫu để đặt trụ implant vào trong xương hàm. thời kì cấy trụ implant hơi chóng vánh, khoảng 20 - 25 phút.

Đặt trụ implant mất bao lâu còn tùy vào vị trí đặt, độ phức tạp và số lượng đặt 1 hay nhiều chân răng. 

Sau khi đặt trụ, bệnh nhân sẽ được về nhà ngay và theo dõi tại nhà trong khoảng một tuần sẽ hứa hẹn tái khám để tiến hành cắt chỉ.

Bước 2: Chờ trụ implant tích hợp mang xương hàm

Thời gian này nhanh hay chậm phụ thuộc vào loại implant và cơ địa của từng người có thể mất từ 1 đến 6 tháng

Bước 3: Gắn khớp nối và mão răng sứ

Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm thành một thể thống nhất, khớp nối và mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ implan. 

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng giả, phục hình răng sứ và lắp mão răng sứ. Thời kì thực hiện chỉ mất 1-2 ngày để hoàn tất quá trình làm răng implant.

Bang gia cay ghep implant và thời gian cấy ghép phụ thuộc yếu tố nào:


Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu tùy thuộc vào trạng thái sức khỏe, cấu trúc xương hàm ở mỗi người. vì thế, ở mỗi người, thời kì làm răng implant sẽ khác nhau,nhưng sẽ mất ít nhất từ 3 đến 6 tháng để bạn có 1 chiếc răng hoàn chỉnh.

- Nếu bạn có xương hàm tốt, vừa bị mất răng thì chỉ mất từ 1 đến 10 ngày để cắm implant và  sẽ tiến hành lắp mão răng sau 3 tháng

- Nếu bạn có xương hàm ko tốt thì bạn mất từ 3 đến 6 tháng mới có thể cắm implant và tiến hành lắp mão sứ do phải cấy ghép xương hàm trước.

- Thời gian cấp ghép implant cũng phụ thuộc vào trình độ và khả năng của bác sỹ. Nếu bác sỹ giỏi, đưa ra được lộ trình điệu trị chính xác sẽ rút ngắn được thời gian điều trị

- Phụ thuộc vào công nghệ cấy ghép và chất liệu implant

- Phụ thuộc và sức khoẻ của mỗi bệnh nhân 

Nhận xét

Đăng nhận xét