Đối tượng phù hợp để cấy ghép implant

Cấy ghép imlant là một phương pháp mới khó phứt tạp, tốn nhiều thời gian và chi phí nhưng lại có nhiều ưu điểm vượt trôi so với phương pháp truyền thống như cầu răng, lắp hàm giả tháo lắp vì thế nó đang là xu hướng và là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bệnh nhân bị mất răng vĩnh viễn. Tuy nhiên nên cấy ghép implant ở đâu lại là một câu hỏi khó đối với bệnh nhân vì hiện nay tình trạng các trung tâm mọc lên như nấm sau mưa nên việc xác định chất lượng nha khoa là điều không thể.Quy trình cấy ghép Implant:

- Khám và giải đáp
– Chụp phim
– Xét nghiệm tổng quát
- Đặt trụ implant
- Lắp chốt implant
- Lắp mão sứ


Thời gian cấy ghép implant thường chỉ mất 15-30 phút, nhưng trong thực tế thì có rất nhiều trường hợp xảy ra khiến cho việc cấy ghép này kéo dài từ vài ngày đến vài tháng. Điều đó tuỳ thuộc vào cơ địa từng người, tình trạng bệnh lý cơ thể đang gặp phải, số lượng răng bị mất, loại trụ implant tốt hay không, trình độ bác sỹ như thế nào, trung tâm nha khoa có đầy đủ dụng cụ hộ trợ hay không…

Do đó, trồng răng Implant mất bao lâu là câu hỏi khó trả lời chính xác trong giới hạn bài viết này, nó chỉ được bác sỹ trả lời khi tiến hành thăm khám trực tiếp cho bạn và tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, bác sỹ sẽ đưa ra phát đồ điều trị hợp lý.

Sau khi đặt trụ Implant, cần theo dõi khả năng tích hợp giữa trụ implant với xương hàm, đặc biệt là 7 ngày đầu để xác định xem có sai xót gì dẫn đến việc trụ implant bị cơ thể đào thải hay không? 

Nếu phát hiện bệnh nhân bị sưng, đau nhức, chảy máu liên tục tại vị trí vừa đặt trụ implant phải tiến hành xử lý ngay.

Cần từ 3-6 tháng để tích hợp hoàn toàn với xương, đợi đến khi chân răng mới ổn định và bám chắc vào xương hàm ( thay thế cho chân răng thật) bác sĩ sẽ tiến hành bọc mão sứ để hoàn tất quy trình trồng răng implant.

Cấy ghép implant sử dụng được bao lâu?

Như đã nói ở trên, cấy ghép implant là giải pháp siêu việt, giải quyết gần như triệt để mọi khiếm khuyết trước kia của phương pháp truyền thống nên có thời gian sử dụng trên 20 năm, thậm chí trọn đời nếu bạn chọn loại implant tốt và vệ sinh đúng cánh.

Ngoài ra bạn cũng nên biết răng chỉ có cấy ghép implant mới khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày, dẫn đến giọng nói của bạn bị thay đổi, khuôn mặt biến dạng.

Implant là kim loại duy nhất không gây kích ứng với cơ thể, có thể dễ dàng tích hợp với xương hàm mà không gây biến chứng

Lưu ý:

Cấy ghép implant mất bao lâu cũng phụ thuộc vào trình độ bác sỹ, do đây là loại hình mới nên toàn bộ bác sỹ tại Việt Nam phải được đào tạo chuyên tu tại nước ngoài nhiều năm. Cơ sở vật chất lớn, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề làm răng cấy ghép implant giá bao nhiêu thì tốt nhất nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa để các bác sĩ ở đây thăm khám trực tiếp

Đối tượng phù hợp để cấy ghép implant:

- Mọi bệnh nhân phải trên 18t
- Bị mất 1 hoặc nhiều răng
- Không bị tiểu đường

Nhận xét

Đăng nhận xét