Mặt dán sứ Veneer – Sự lựa chọn tạo hình thẩm mỹ xuất sắc nhất

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp khôi phục thẩm mỹ cho răng tuyệt vời và giúp bảo vệ răng thật vững chắc. Đây được xem là 1 trong những phương pháp bọc răng sứ mang lại hàm răng trắng đều và vẻ đẹp hoàn chỉnh mà không xâm lấn quá nhiều tới răng thật1. Mặt dán răng sứ veneer là gì


Mặt dán sứ Veneer hay còn được gọi là bọc răng sứ Veneer hoặc đơn giản là làm mặt dán sứ. Đây là một kỹ thuật phục hình cho răng thật bằng cách sử dụng một lớp sứ mỏng giống như răng thật dán lên bề mặt trước của răng. Mặt dán sứ sẽ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ mới cho răng, song song giúp bảo vệ lớp men răng đã mất đi, giúp răng chắc khỏe mà không sợ tác động bởi những kích thích từ bên ngoài.

Khi tiến hành làm mặt dán sứ Veneer, mặt trước của răng sẽ được mài đi một lớp mỏng men răng để giúp việc gắn mặt dán sứ lên dễ dàng hơn. bên cạnh đó, tỉ lệ mài răng là rất nhỏ, chỉ khoảng 0,5mm để bảo đảm thẩm mỹ.

Vậy cho nên, bọc răng sứ Veneer giúp tạo hình tuyệt vời cho những tình huống khiếm khuyết của răng như: răng hở, răng có hình thể xấu, quá to hoặc quá nhỏ, răng bị vỡ mẻ vỡ, hoặc răng bị xỉn màu, răng bị nhiễm kháng sinh mà chẳng thể tẩy trắng được. giống như 1 chiếc áo mới, răng thật nhanh chóng được khắc phục thẩm mỹ xuất sắc nhờ mặt dán sứ Veneer.

2. Ưu điểm của rang su veneer


Bọc răng sứ bằng mặt dán sứ Veneer xem như làm cách thức giúp khắc phục thẩm mỹ cho răng mà còn giúp bảo vệ răng và nhiều ích lợi khác nữa.

– Tính thẩm mỹ cao: Mặt dán sứ với thiết kế đặc biệt có thể giúp khắc phục tối ưu những thiếu sót của răng, giúp răng mau chóng có được vẻ đem mới lý tưởng. Răng sứ Veneer được làm từ sứ nha khoa nguyên chất, có màu sắc trắng sáng, tự nhiên, thậm chí còn đẹp hơn răng thật.

– Giảm thiểu lấn chiếm răng: Để tiến hành bọc răng sứ Veneer, răng thật sẽ phải mài bớt phần bên ngoài của răng. Bên cạnh đó, do mặt dán sứ Veneer rất mỏng, chỉ khoảng 0,3mm, bằng với độ dày của kính áp tròng, bởi vậy không cần phải mài răng quá nhiều. Tỉ lệ mài rất ít, chỉ khoảng 0.3-0,6mm, khoảng 1 nửa so với bí quyết bọc răng sứ thông thường, giảm thiểu xâm lấn răng và không làm tác động nhiều tới men răng.

– Bảo vệ răng, đảm bảo ăn nhai: Mặt dán sứ Veneer vừa giúp khắc phục thẩm mỹ vừa như 1 vỏ bọc bảo vệ răng, nhất là với những tình huống răng bị sứt mẻ, vỡ, hư tổn. Nhờ đó, răng tránh được các kích thích từ bên ngoài, chịu lực tốt nên đảm bảo ăn nhai, không gây vướng cộm hay khó chịu.

– Độ bền cao, duy trì lâu dài: Răng sứ Veneer có tuổi thọ bình quân từ 10-15 năm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và có chế độ săn sóc tốt. Răng làm bằng chất liệu sứ nha khoa lành tính, không dị ứng, vững vàng và không dễ bị ố màu qua từng ngày hoặc bong bật khi vệ sinh.

3. Quá trình làm mặt dán sứ veneer được tiến hành ra làm sao


So với bí quyết bọc răng sứ bình thường, làm mặt dán sứ Veneer khá phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn xác rất cao. thành ra, để bảo đảm phục hình thẩm mỹ hiệu quả cao, làm mặt dán sứ Venner yêu cầu cả nha sỹ tiến hành và kỹ thuật viên nha khoa đều phải có tay nghề cao, cùng lúc tiến hành đúng, chuẩn các bước thực hiện.

– Trước hết, bệnh nhân sẽ được thăm khám và kiểm tra răng miệng để xác định tình hình răng miệng cụ thể, các khớp cắn có thích hợp để thực hiện làm mặt dán sứ Veneer không. Trong trường hợp, răng có mắc bệnh lý răng miệng, khi đó, bệnh nhân sẽ phải trị bệnh lý trước.

– Tiếp theo, nha sĩ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer theo tỉ lệ răng riêng của từng người. Trước khi mài răng, để bạn không cảm thấy ê buốt và thoả thích, bác sỹ nha khoa sẽ gây tê trước khi tiến hành.

– Sau khi mặt dán sứ Veneer được chế tác xong, nha sĩ sẽ gắn thử lên răng và kiểm tra, chỉnh sửa trước khi gắn khăng khăng mặt dán sứ lên răng.

Thời gian thực hiện mặt dán sứ Veneer chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn, rất nhanh chóng. bên cạnh đó, để đảm bảo hiệu quả, làm mặt dán sứ veneer chẳng những yêu cầu cơ sở nha khoa tiến hành phải có đầy đủ máy móc, trang dụng cụ hiện đại mà còn yêu cầu rất cao trong cấp độ cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ.

Nha khoa Elite là 1 trung tâm nha khoa lớn đang ứng dụng kỹ thuật làm mặt dán sứ Veneer 3D công nghệ mới. Bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp phim bằng máy X-quang 3D và thực hiện thiết kế răng sứ trên phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D giúp việc thăm khám và lên kế hoạch tiến hành chuẩn xác, đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Bạn có thể thấy trước được kết quả sau khi bọc răng sứ trên phần mềm này.

Bên cạnh đó, lực lượng nha sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về công nghệ tạo hình hiện đại tại nước ngoài sẽ trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch và tiến hành bọc răng sứ Veneer cho bạn. Bạn hoàn toàn yên tâm và chắc chắn sẽ bằng lòng với kết quả đạt được sau khi làm răng sứ Veneer tại Nha khoa Elite.

Nhận xét

Đăng nhận xét